In Tinh Cầu

Liên hệ

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giấy

Giấy là một loại vật liệu mỏng được làm từ chất xơ dày từ vài trăm µm cho đến vài cm, thường có nguồn gốc thực vật, và được tạo thành mạng lưới bởi lực liên kết hiđrô không có chất kết dính. giấy được sử dụng dưới dạng những lớp mỏng, làm vật liệu bao bì, trong nội thất như giấy dán tườnggiấy vệ sinh hay trong thủ công trang trí, đặc biệt là ở Nhật và Trung Quốc.

Các tiêu chuẩn dùng để đánh giá chất lượng giấy bao gồm: độ trắng, định lượng giấy, độ dày, độ cứng, độ đục, độ trong, độ bền xé, độ bền gấp, chiều dài đứt, độ ẩm, độ hút nước, độ kiềm, độ sần, độ nhám, độ tro và khối lượng riêng.

1. Theo định lượng

  • Giấy lụa, giấy mỏng: ≤40 g/m²
  • Giấy: 40 - 120 g/m²
  • Giấy bìa: 120 - 200 g/m²
  • Bìa: >200 g/m²

2. Theo màu sắc

  • Nâu: giấy chưa tẩy trắng
  • Trắng: giấy đã tẩy trắng
  • Giấy màu: giấy đã tẩy trắng và nhuộm màu dye hoặc pigment.

3. Theo ứng dụng

  • Công nghiệp: giấy bao bì, giấy gói, giấy lọc, giấy cách điện...
  • Văn hóa: giấy viết, giấy in, giấy báo, giấy in tiền...
  • Lương thực: giấy gói thực phẩm, giấy gói kẹo, giấy túi chè...

4. Theo vật liệu

  • Sợi gỗ: giấy sản xuất từ sợi gỗ
  • Nông sản: rơm, cỏ...
  • Tái chế: rác thải hoặc bột giấy thứ cấp

5. Theo xử lý bề mặt

  • Giấy tráng: tráng cao lanh hoặc các hợp chất vô cơ khác
  • Giấy không tráng: không tráng cao lanh hoặc các hợp chất vô cơ khác
  • Giấy tráng nhôm, thiếc, hợp chất cao phân tử...

6. Theo kỹ thuật kết thúc quá trình sản xuất

  • Giấy cán láng và siêu cán láng
  • Giấy tráng men
  • Giấy có bề mặt được làm bóng 1 mặt hoặc cả 2 mặt.

( Nguồn : Sưu tầm )

Chủ đề:

Email: thietke@intinhcau.vn
Hotline: 04 6327 5015